Tổng Hợp Hoá Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Tốt Nhất Và Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Trong mùa hè nóng nực, được thả mình xuống bể bơi mát lạnh là điều tuyệt vời nhất của mọi người, nhưng bể bơi là nơi thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn trong không khí, vi khuẩn, các chất tiết ra ở người bơi, nấm…do đó nước hồ bơi rất dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho con người. Vậy xử lý nước hồ bơi thế nào và những loại hoá chất xử lý nước hồ bơi nào tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết.

Tác dụng của hoá chất xử lý nước bể bơi là gì?

Hoá chất xử lý nước bể bơi là gì?

Hoá chất xử lý nước bể bơi là những hoá chất được châm vào nước bể bơi nhằm mục đích làm trong nước, loại bỏ những bùn bẩn trong nước bể bơi, đồng thời hoá chất xử lý nước bể bơi có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn, nấm, rêu, tảo có trong nước. Ngoài ra hoá chất xử lý nước bể bơi có tác dụng khử các độc tố trong nước gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng

Tác dụng của hoá chất xử lý nước bể bơi
Tác dụng của hoá chất xử lý nước bể bơi

Hoá chất xử lý nước bể bơi có tác dụng gì?

 • Loại bỏ hoàn toàn những bùn bẩn, tạp chất có trong nước bể bơi
 • Ngăn chặn sự phát triển của rêu, tảo, nấm
 • Tiêu diệt vi khuẩn, virut có trong nước, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại
 • Khử trùng nước, loại bỏ những mầm mống của vi khuẩn gây bệnh sinh sôi trong môi trường nước
 • Ít tác dụng phụ như những loại hoá chất khác, mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người sử dụng
 • Duy trì độ pH, đảm bảo ở pH ổn định và an toàn
 • Làm trong nước hồ hơi, giúp bộ lọc hiệu quả hơn.
 • Thời gian xử lý nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng

Những Hoá Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Tốt Nhất Hiện Nay

 

1. Clorin Nhật –Chlorine HI-Chlon 70%

Hoá chất khử trùng Chlorine Nhật - Hi Chlon 70
Hoá chất khử trùng Chlorine Nhật – Hi Chlon 70

Clorin Nhật là hợp chất hóa học có tác dụng oxi hóa và có tính sát khuẩn cực mạnh. Sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và nhiều góc cạnh khác nhau như nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong xã hội khác nhau.

Clorin Nhật cũng là chất sát trùng phổ biến và hiệu quả. Nó không độc đối với người và là lựa chọn tốt so với formol, i-ốt hoạt hóa (potentiated iodine) hay ammonia cấp 4 (quarternary ammonia).

Ứng dụng của Clorin Nhật:

Về công dụng, hóa chất được sử dụng để khử trùng trong nước bể bơi, xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản hoặc nước thải, cũng là một thành phần trong bột tẩy trắng, được sử dụng để tẩy trắng bông và vải lanh. Nó cũng được dùng trong chất tẩy rửa phòng tắm, phun thuốc khử trùng gia dụng, diệt rêu, diệt tảo, và trừ cỏ.

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến từ những năm 1970, do những tiến bộ của nó về mặt diệt khuẩn hiệu quả và không tạo ra các hợp chất độc hại: Khử phenol và các hợp chất hữu cơ có nhóm phenol (là chất gây ung thư). Khả năng khử trùng và oxi hóa mạnh các tác nhân gây bệnh đặc biệt là các dòng vi khuẩn Giardia và Cryptosporidium.

Các loại xử lý nước thường sử dụng Clorin Nhật:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, bệnh viện.
 • Xử lý nước cấp: nước ngầm, nước mặt
 • Xử lý nước bể bơi
 • Khử trùng đường ống cấp nước
 • Khử trùng đài phun nước
 • Khử trùng bể chứa nước
 • Khử trùng chuồng trại, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Sử dụng để diệt tảo trong các hồ chứa nuôi tôm,cá: Đôi khi tảo phát triển nhanh làm cho nước biến thành màu xanh lục hoặc màu xám. Để ngăn chặn sự phát triển của tảo, cần tiến hành khử trùng đặc biệt một hoặc hai lần trong một tuần. Quá trình khử trùng đặc biệt được hoàn tất bằng cách duy trì lượng Clo dư ở mức 5 -10 ppm trong một thời gian ngắn.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Clorin Nhật được sử dụng rộng rãi: Để khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, thực phẩm đóng hộp, nước thải và các nhà máy rửa chai.

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng để làm vệ sinh sạch sẽ các điểm y tế công cộng như sàn nhà, tường, cống rãnh, nhà vệ sinh, … ở các bệnh viện, trường học, bến tàu xe,… Dung dịch Clorin được phun quét sau khi đã làm vệ sinh thông thường.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Chlorine 70% có tác dụng phụ là hạ nồng độ pH, vì thế trước khi sử dụng Chlorine ta phải kiểm tra nồng độ pH 7,2 – 7,6. Nếu pH trong nước thấp dưới mức 6,8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của Chlorine vì nồng độ axit tập trung trong nước cao hút oxy trong nước làm giảm tác dụng của Clo.
 • Hòa tan Chlorine vào thùng pha hóa chất rồi rải đều trên mặt hồ (hòa càng tan, càng tốt). Sử dụng với liều lượng duy trì hằng ngày 200g-300g/100 m3 đối với điều kiện hồ bình thường.
 • Nếu lượng khách tắm đông, nước hồ sục mạnh, thời tiết nắng gắt, gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất. Với những hồ xử lý lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần.

Tham khảo thêm: Hoá chất Chlorine Nhật 

2. Oxy già công nghiệp H2O2

Oxy già công nghiệp H2O2 khử trùng nước
Oxy già công nghiệp H2O2 khử trùng nước

Oxy già công nghiệp là một loại peroxide đơn giản nhất (peroxide một hợp chất với sự liên kết từ oxy-oxy duy nhất trong cấu trúc phân tử của nó). Hydrogen Peroxide là một chất lỏng trong suốt, nhớt hơn nước và là một chất oxy hóa mạnh, do dễ phân hủy tạo ra oxy.

Nhờ đặc tính oxy hóa của nó, H2O2 thường được sử dụng như một chất tẩy trắng hoặc chất làm sạch. Trong công nghiệp, H2O2 được coi là chất thay thế tốt hơn về mặt xử lý môi trường, so với các chất tẩy gốc Clo.

Ứng dụng của oxy già công nghiệp

Trong sinh hoạt
 • Ở nồng độ dưới 5%, oxy già công nghiệp được dùng với mục đích tẩy tóc con người một cách an toàn.
 • Ở nồng độ 3%, oxy già công nghiệp được sử dụng làm chất tẩy rửa và sát trùng vết thương. Sử dụng oxy già 3% để rửa miệng có tác dụng ngăn ngừa mảng bám, làm sáng và trắng răng hiệu quả.
 • Một ứng dụng nữa của oxy già trong gia đình là tẩy các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết máu bám trên các chất liệu khó giặt rửa như thảm hoặc chăn màn
Xử lý nước bể bơi
 • Oxy già với nồng độ cao được sử dụng như một chất tẩy trắng dùng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất chất tẩy rửa, bột giặt, nước lau sàn.
 • Đóng vai trò là chất mồi gốc tự do dùng trong những phản ứng trùng hợp. Nó cũng được dùng để sản xuất hợp chất hữu cơ như dibenzoyl peroxit, propylen oxit, epoxit.
 • Hydrogen peroxide xuất hiện trong quá trình xử lý nước bể bơi nhằm loại bỏ tạp chất nhờ vào quá trình oxy hóa tạo thành các chất kết tủa có hoạt tính cao, độ tẩy rửa mạnh, phá hủy tất cả các vết bẩn hữu cơ như benzen hoặc halogen. Đồng thời, oxy già cũng có khả năng oxy hóa lưu huỳnh, giúp giảm mùi hôi cho nước.
 Trong y tế
 • Ở nồng độ 25%, hydrogen peroxide được sử dụng để tẩy rửa vết thương hở, ngừng máu, loại bỏ các vi khuẩn khỏi mô da giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử.
 • Ở nồng độ dưới 1%, chất này được dùng để tiêm tĩnh mạch cho các bệnh nhân ung thư nhằm làm chậm quá trình di căn của tế bào.

Tham khảo thêm: Oxy già công nghiệp H2O2

3. Hoá chất PAC

Chất trợ lắng PAC
Chất trợ lắng PAC

Hóa Chất PAC là một nhóm các muối kiềm của nhôm chloride, có công thức chung là AlnCl(3n − m)(OH)m. Nó được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất chống mồ hôi và như một chất keo tụ trong lọc nước.

Trong lọc nước, hợp chất này được ưa thích trong một số trường hợp vì điện tích cao, giúp hiệu quả trong việc làm mất ổn định và loại bỏ các vật liệu lơ lửng hơn các muối nhôm khác như nhôm sunfat, nhôm chloride và các dạng khác nhau của polyalumin chloride (PAC) và polyalumin clorosunfat, trong đó cấu trúc nhôm dẫn đến điện tích ròng thấp hơn so với nhôm hydroxochloride. Hơn nữa, mức độ trung hòa cao của HCl dẫn đến tác động tối thiểu đến pH nước được xử lý khi so sánh với các muối nhôm và sắt khác.

Nguồn wikipedia

Ứng dụng của hoá chất PAC:

Hóa chất poly aluminium chloride (PAC) được sử dụng rộng rãi như một chất kết tủa công nghiệp và ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. PAC có ý nghĩa trong xử lý nước đục, nước bẩn, tạo ta nguồn nước chất lượng cao sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt. Do vậy, hóa chất keo tụ PAC được ứng dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau đây:

 • Hóa chất xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành nhuộm, gốm sứ, gạch, giấy, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, ngành luyện kim,…
 • Hóa chất keo tụ PAC, keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước,…
 • Ứng dụng trong lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, được lắng trong trực tiếp từ nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.
 • Hóa chất xử lý nước PAC trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm)

Tùy vào hàm lượng cặn lơ lửng và tính chất của các loại nước thải mà chúng ta sử dụng liều lượng keo tụ PAC khác nhau. Liều lượng pha hóa chất PAC cần xác định thông qua thử trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

Địa chỉ phân phối hoá chất xử lý nước bể bơi uy tín, chất lượng?

Tiến Kim Ngân tự hào là nhà cung cấp Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất xử lý nước với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn.

Ngoài Hóa Chất PAC, Tiến Kim Ngân còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như:

Hoá chất thuỷ sản, hoá chất chống cáu cặn ăn mòn, hoá chất công nghiệp, thiết bị xử lý nước….

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Tiến Kim Ngân cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

LIÊN HỆ VỚI TIẾN KIM NGÂN

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN KIM NGÂN
Số điện thoại/Zalo : 098.535.6638 – 098.192.6638
Email: tknchem@gmail.com
Website : https://tienkimngan.com

Trụ Sở Chính: Số 11A ngách 53 ngõ 92 Phố Thuý Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Văn phòng Hà Nội : Số 11P ngách 16/3 Phố Thượng Thuỵ, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Văn Phòng Tại TP HCM : 738/182 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.